Tìm Hiểu Luật Thi Đấu Bóng Đá 7 Người Chi Tiết

Luật thi đấu bóng đá 7 người được quy định như thế nào là điều những ai yêu thích bóng đá đang rất quan tâm. Zbet đã tổng hợp những điểm đáng chú ý trong luật quy định mới nhất để tất cả anh em có thể theo dõi và nắm được những quy định chung. Điều này sẽ rất có ích mỗi khi anh em xem các trận đấu 7 người.

Tại sao cần nắm được luật thi đấu bóng đá 7 người?

Tất cả anh em đều nên nắm được quy định trong luật bóng đá mới nhất để theo dõi trận đấu một cách trọn vẹn và không bị gián đoạn. Thử tưởng tượng cảnh người xem không hiểu lý do tại sao cầu thủ bị phạt thẻ vàng từ trọng tài sẽ rất khó chịu. Lý do này nằm ở việc người xem không am hiểu luật bóng đá 7 người.

Nằm lòng luật thi đấu bóng đá 7 người 
Nằm lòng luật thi đấu bóng đá 7 người

Bên cạnh đó, nắm được chi tiết luật cũng giúp anh em dự đoán cơ hội thắng của đội bóng dễ dàng hơn. Anh em sẽ biết đội bóng nào thi đấu tốt hơn, phong độ ổn định và chiến thuật hợp lý hơn.

Thông tin về luật thi đấu bóng đá 7 người mới nhất

Dưới đây là luật bóng đá 7 người được cập nhật mới nhất dành cho những anh em yêu thích bộ môn thể thao vua. Cùng theo dõi những thay đổi trong luật bóng đá để có những kiến thức tốt nhất mỗi khi theo dõi trận đấu yêu thích.

Thông tin về luật thi đấu bóng đá 7 người mới nhất
Thông tin về luật thi đấu bóng đá 7 người mới nhất

Quy định luật bóng đá 7 người về sân thi đấu

Sân thi đấu bóng đá hình chữ nhật với kích thước đường biên dọc là 50 – 75m và đường biên ngang là 40 – 55m. Đường 13m là những đường thẳng song song chạy theo chiều ngang sân, cách nhau 13m.

Quy định trong sử dụng bóng đá với đội hình 7 người

Luật thi đấu bóng đá 7 người quy định bóng được sử dụng trong sân phải tương ứng với độ tuổi của các cầu thủ. Chu vi bóng tối thiểu 63.5cm và tối đa 66cm, trọng lượng 350 gram – 390 gram với áp suất 0,6 – 1,1 Kg/cm2. 

Quy định trong sử dụng bóng đá với đội hình 7 người
Quy định trong sử dụng bóng đá với đội hình 7 người

Trọng tài sẽ quyết định bóng thi đấu trên sân và chỉ có trọng tài mới được thay bóng trong sân. Nếu bóng hỏng, trọng tài sẽ cho dừng thi và trận đấu sẽ tiếp tục bằng cách thả bóng chạm đất tại vị trí bóng hỏng. 

Quy định về số lượng cầu thủ trong từng đội

Sẽ có 2 đội bóng thi đấu trên sân và mỗi đội tối đa 7 người trong đó có 1 thủ môn và khi trận đấu bắt đầu, đội bóng phải có tối thiểu 6 cầu thủ. Luật thi đấu bóng đá 7 người quy định khi muốn thay đổi cầu thủ tuyến trên với thủ môn, cần báo cho trọng tài và thực hiện khi bóng ngoài cuộc.

Mỗi đội bóng sẽ được quyền đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị, khi đã thay thế cầu thủ thì không được phép trở lại sân thi đấu tiếp nữa. Đồng thời, khi đội bóng không còn đủ tối thiểu 4 thành viên, trận đấu phải dừng lại. Cầu thủ vi phạm bị truất quyền thi đấu sẽ không được thay thế bằng cầu thủ dự bị.

Quy định về trọng tài trong luật thi đấu bóng đá 7 người

Trọng tài là người quyết định lỗi vi phạm trong khi trận đấu đang diễn ra, khi trận đấu tạm dừng và cả khi bóng ngoài cuộc. Đồng thời, trọng tài sẽ cần thêm 2 trợ lý để đảm bảo trận đấu diễn ra công bằng. Sẽ có thêm trọng tài thứ 4 để thay thế trọng tài chính hoặc trợ lý trọng tài trong trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Cập Nhật Luật Bóng Đá Futsal Mới Nhất Cho Người Chơi

Quy định về thời gian thi đấu và bàn thắng hợp lệ

Trong luật thi đấu bóng đá 7 người quy định thời gian thi đấu chính thức diễn ra trong 40 – 50 phút cụ thể như sau:

  • Trận đấu dành cho lứa tuổi thiếu niên: 2 hiệp, mỗi hiệp 25 phút, nghỉ giữa hiệp 10 phút.
  • Trận đấu dành cho lứa tuổi nhi đồng: 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa hiệp 10 phút.

Trong luật bóng đá 7 thành viên, bàn thắng được coi là hợp lệ khi thỏa mãn các điều kiện như sau:

  • Bóng hoàn toàn vượt qua đường cầu môn dưới xà ngang tại khung thành của thủ môn.
  • Bóng không được tính hợp lệ nếu cầu thủ sử dụng tay tác động vào bóng như cầm, ném bóng vào khung thành.
  • Trường hợp đá phạt, bàn thắng hợp lệ khi sút vào cầu môn đội phạm lỗi và mới được tính điểm.

Quy định về lỗi vi phạm trong luật thi đấu bóng đá 7 người

Quy định lỗi việt vị và lỗi hành vi khiếm nhã đối với trận đấu bóng đá 7 người cũng tương tự như luật thi đấu 11 người. Nếu anh em đã nắm được luật bóng đá 11 người thì sẽ không ngạc nhiên khi cầu thủ trong trận 7 người vi phạm và bị phạt bởi trọng tài.

Kết luận

Luật thi đấu bóng đá 7 người được cập nhật mới nhất trên đây hy vọng đã giúp anh em hiểu rõ hơn về luật bóng đá hiện nay. Theo dõi Zbet mỗi ngày để cập nhật tin tức bóng đá Việt Nam và quốc tế nhanh chóng, chính xác. Đồng thời tham khảo kinh nghiệm thắng kèo bóng đá từ cao thủ hàng đầu nhà cái để tăng cơ hội thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *